Thứ tư, 17/01/2018 08:00:37

Thị trường căn hộ cao cấp sẽ bùng nổ nguồn cung trong năm 2016 và thiếu trong năm 2018

Nghiên cứu thị trường mới nhất cho thấy, thị trường căn hộ cao cấp cả nước sẽ tiếp tục bùng nổ nguồn cung. Cụ thể, trong năm 2016, lượng giao dịch phân khúc bất động sản cao cấp dự kiến đạt 18.000 căn. Bên cạnh đó, trong quý I/2016, nhà đầu cơ chiếm tới 54% và 28% tổng số lượng giao dịch. Theo chuyên gia bất động sản, tình trạng này sẽ gây nhiều khó khăn cho chủ đầu tư và doanh nghiệp khi thị trường lệch pha cung cầu và dần chuyển hướng sang tính chất đầu cơ.

 Thị trường căn hộ cao cấp sẽ bùng nổ nguồn cung

Thị trường căn hộ cao cấp sẽ bùng nổ nguồn cung

+ Đến tháng 6/2016, giá nhà riêng tại các quận trung tâm TP.HCM tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2015 do số người mua tăng nhanh. Phân tích thị trường mới nhất cho thấy, mặc dù cơ sở hạ tầng nối các quận trung tâm với các quận ngoại thành đang được hoàn thiện nhưng chưa thể rút ngắn thời gian lưu thông. Bên cạnh đó, chất lượng các công trình bệnh viên, trường học và quy định phân tuyến học theo hộ khẩu thường trú cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức hút mua nhà tại các quận trung tâm thành phố.

+ Thị trường BĐS TP.HCM hiện có khoảng 106 chung cư, nhà tập thể xuống cấp nặng; và khoảng 22.000 căn nhà lụp xụp, trên và ven kênh rạch bị ô nhiễm. Theo kế hoạch, thành phố sẽ di dời, tháo dỡ khoảng 70 chung cư cũ, sửa chữa 03 lô chung cư cũ đồng thời, khởi công xây mới thay thế 61 lô chung cư cũ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, tiến độ công tác xây dựng mới các chung cư cũ hư hỏng nặng vẫn còn chậm chưa giải quyết được nhu cầu bức thiết của người dân, mặt khác, do chưa có chính sách phù hợp nên các nhà đầu tư chưa mặn mà tham gia.

+ Đến quý II/2016, sự hồi phục của thị trường bất động sản Đà Nẵng khiến Xu Hướng giới nhà giàu Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng “dậy sóng” trở lại. Nghiên cứu thị trường mới nhất cho thấy, tính đến tháng 6.2016, phần lớn chủ đầu tư của những dự án đang chào bán trên thị trường Đà Nẵng hiện nay đến từ Hà Nội, đặc biệt, khách hàng lựa chọn phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc thống trị thị trường với tỉ lệ chiếm tới 75 - 85% giao dịch thành công.

+ Bộ Tài chính vừa hoàn thiện Dự thảo Thông tư hướng dẫn miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các dự án xây dựng nhà ở xã hội không sử dụng nguồn vốn ngân sách. Theo đó, phần miễn tiền sử dụng đất bao gồm cả quỹ đất tối đa 20% tổng diện tích đất dự án xây nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng công trình kinh doanh thương mại. Ngoài ra, toàn bộ phần diện tích đất xây nhà ở xã hội của các dự án phát triển nhà ở thương mại, các dự án đầu tư phát triển đô thị cũng đều được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

+ UBND TP. Hà Nội cho biết, thành phố vừa chấp thuận chủ trương đầu tư cho 23 dự án, với tổng số vốn đăng ký đầu tư khoảng 36.900 tỷ đồng (tương đương khoảng 1,7 tỷ USD). Trong đó, có 16 dự án vốn đầu tư trong nước, tổng vốn đầu tư gần 22 nghìn tỷ đồng, 7 dự án FDI, tổng số vốn đầu tư trên 15 nghìn tỷ đồng. Theo danh mục các dự án đăng ký đầu tư thì các nhà đầu tư trong và ngoài nước đều chú trọng đến các lĩnh vực hạ tầng, dịch vụ đô thị và bất động sản.

+ Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) Hà Nội cho biết, sau khi UBND TP Hà Nội ban hành Chỉ thị, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố với thời gian cấp sổ đỏ không quá 30 ngày, Văn phòng đã rút ngắn xuống còn 14 ngày. Thực tế cho thấy, nhờ có Chỉ thị này, người dân đã có thể trực tiếp làm thủ tục cấp sổ đỏ tại Văn phòng ĐKĐĐ thay vì phải sử dụng dịch vụ thông qua bên thứ 3, được gọi là “cò” mỗi khi có nhu cầu “làm nhanh, lấy ngay”.

\r\n

-->
Mở bán chung cư cao tầng Gold Tower 275 Nguyễn Trãi
Banner hotline 0989810787
close