Thứ tư, 17/01/2018 08:07:28

Sự gia tăng vượt bậc của phân khúc nhà ở giá thành hợp lý từ nay tới năm 2021

\r\nThông qua đánh giá và phân tích của nhiều chuyên gia, Việt Nam đang trở thành địa điểm hấp dẫn đối với việc đâu tư từ các tập đoàn nước ngoài hơn so với nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Trong những năm tới đặc biệt là năm 2016 với những biến động về kinh tế thì tình hình Bất Động Sản Việt Nam năm 2016 sẽ có những chuyển biến như thế nào?

\r\n

\r\nTại hội nghị báo cáo tình hình Bất Động Sản 2015 do công ty tư vấn BĐS khách sạn và resort Alternaty chủ trì. Kết quả đã cho chúng ta thấy rõ rằng thị trường Bất động sản (BĐS) Việt Nam được mong đợi sẽ có hoạt động tốt trong năm 2016, Theo bảng kết quả bình chọn Việt Nam đã bỏ xa những đối thủ nặng kí về BĐS như Thái Lan, Indonesia, Philippines…

\r\n

\r\nSự gia tăng vượt bậc của phân khúc nhà ở tới năm 2021

\r\n

\r\nHội nghị báo cáo tình hình BĐS là một diễn đàn của những nhà lãnh đạo, cũng như những đơn vị thắng giải thưởng BĐS Đông Nam Á, nhằm thảo luận về việc duy trì phát triển cho các thị trường BĐS khu vực Đông Nam Á. Cũng tại hội nghị này những chia sẻ từ các nhà lãnh đạo về sự thành công của các đơn vị trong khu vực Đông Nam Á đồng thời những cơ hội và thách thức của việc hội nhập ASEAN cũng được đề cấp tới. Hội nghị thảo luận chuyên sâu vào các nhân tố mới tác động đến thị trường Bất Động Sản bao gồm môi trường kinh tế phục hồi và phát triển bền vững, chính điều này đã làm gia tăng niềm tin của người mua và chủ đầu tư tăng, không những thế hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP và cộng đồng kinh tế Asean (AEC), trong đó Việt Nam sẽ được chính phủ Việt Nam nới lỏng quyền sở hữu BĐS cho người nước ngoài cũng như giảm phí nhập cảnh cho du khách nước ngoài. Đó cũng là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường BĐS của Việt Nam. Nhìn lại chặng đường mà Việt Nam đã trải qua, những khó khăn mà Việt Nam đã cố gắng khắc phục đã chứng tỏ một điều rằng Việt Nam đã sẵn sàng để dẫn đầu thị trường khu vực trong vòng 2-3 năm tới. Mà 2016 sẽ là một mốc khởi đầu đặc biệt nhất.

\r\n

\r\nTrong những năm qua BĐS Việt Nam đã bỏ lỡ việc thu hút người mua nước ngoài cho các dự án trong khi đó những Quốc gia láng giềng của chúng ta như Thái Lan (Bangkok, Phuket), Indonesia (Bali, Lombok) và Singapore đã đạt nhiều thành công trong các dự án đó. Nhưng theo như kết quả của buổi hội nghị khách mua nước ngoài sẽ cân nhắc về sản phẩm BĐS tại Việt Nam. Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng, thị trường BĐS những tháng cuối của năm 2015 và năm 2016 sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tích cực, lượng giao dịch căn hộ sẽ tăng mạnh do lượng kiều hối cuối năm đổ vào BĐS tăng. Hơn nữa , cuối năm là thời điêm gia tăng về hoạt động mua bán của người dân đặc biệt là trong lĩnh vực mua bán nhà. Theo số liệu của Bộ Xây dựng, trong tháng 10 lượng giao dịch BĐS tăng khoảng 3% và tăng 30% so với cùng kì năm trước. Số liệu cụ thể tại Hà Nội trong tháng 10 có khoảng 1.650 giao dịch thành công, thị trường BĐS TPHCM trong tháng 10 có khoảng 1.600 giao dịch thành công. Lượng giao dịch chủ yếu tập trung tại các dự án căn hộ chung cư trung, cao cấp đang triển khai có vị trí đẹp. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng, bên cạnh sự hồi phục, thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ đối diện với những cuộc cạnh tranh khốc liệt về chất lượng dự án, dịch vụ và giá cả cũng là một trong những quan ngại đối với thị trường BĐS Việt Nam trong bối cảnh nguồn cung đang tăng mạnh.

\r\n

\r\nSự gia tăng vượt bậc của phân khúc nhà ở tới năm 2021

\r\n

\r\nCùng quan tâm đến vấn đề giá cả, chúng ta cùng nhìn lại đôi nét về tình hình BĐS Việt nam trong năm 2015. Có tới 20% mua BĐS để đầu cơ . Theo một khảo sát của Tập đoàn Đất Xanh, những người có mục đích đầu cơ trên thị trường BĐS ở TP.HCM và Việt Nam chiếm khoảng 20% số người mua nhà trong giai đoạn 2011-2014. Tỷ lệ này được đánh giá là khá cao trên thị trường kể cả thời điểm nóng của thị trường BĐS Việt Nam. Chính sự phổ biến của giới đầu cơ khiến cho những người có nhu cầu thực sự khó khăn chồng chất khó khăn khi tiếp cận với nhu cầu của họ. Để khắc phục tình hình nhà nước cũng đã có hướng làm nhà ở xã hội cho thuê, nghĩa là người thuê chỉ mất vài trăm ngàn đồng/tháng. Đây cũng là những biện pháp được giới chuyên môn đánh giá cao để có sự ứng biến với tình hình hiện tại.

\r\n

\r\nDù đã và đang phải đối diện với những khó khăn nhưng với Sự nỗ lực và tăng trưởng kinh tế, thị trường BĐS Việt Nam đã chạm tới vạch xuất phát của một chu kỳ phát triển . Số liệu từ Tổng Cục thống kê cho thấy, tốc độ tăng trưởng GDP Việt Nam đang tăng nhanh, đạt 6,81% trong quý 3/2015, tăng so với mức 6,47% trong quý 2/2015 và 6,12% trong quý 1/2015. Ngoài ra, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cũng tăng dự báo tăng trưởng GDP cho Việt Nam cho cả năm 2015 lên 6,5%, mức cao nhất trong 6 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Singapore và Philippines. Số lượng nhà đầu tư quan tâm tới khu vực Đông Nam Á khá lớn và Việt Nam đang thu hút nhiều sự quan tâm cũng như là “tầm ngắm” của các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

\r\n

\r\nSự gia tăng vượt bậc của phân khúc nhà ở tới năm 2021

\r\n

\r\nTheo Bộ Xây dựng, dự kiến thị trường xây dựng nước ta sẽ đạt trị giá 14 tỷ USD vào năm 2021. Trong đó có sự gia tăng vượt bậc của phân khúc nhà ở giá thành hợp lý từ nay tới năm 2021. Bên cạnh đó, nhà ở cao cấp cũng sẽ là phân khúc tạo ra nhiều điểm nổi trội trên thị trường đó là những dấu hiệu khả quan đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung, thị trường BĐS Việt Nam năm 2016 nói riêng. Chúng ta cùng hy vọng với những thay đổi tích cực đó Bất động sản Việt Nam trong tương lai gần sẽ có những tin vui bất ngờ.

\r\n
-->
Mở bán chung cư cao tầng Gold Tower 275 Nguyễn Trãi
Banner hotline 0989810787
close