Thứ tư, 17/01/2018 08:08:14

Sự Cạnh Tranh Giữa Doanh Nghiệp Nước Ngoài Và Trong Nước Của Ngành Bất Động Sản Tại Việt Nam

\r\nNhư chúng ta đã biết tình hình bất động sản của Việt Nam trong nhiều năm qua có sự biến động khôn lường, mọi thứ dường như đóng băng. Nhưng từ năm 2014 đến đầu 2015 thì hiện tại ngành bất động sản đang có những bước tăng trưởng nhanh. Với địa thế và nên kinh tế mở đang trên đà phát triển của ngành bất động sản đã thu hút sự đầu tư ồ ạt từ các tập đoàn nước ngoài. Đây là một tín hiệu đáng mừng, cơ hội phát triển và nâng tầm cơ sở vật chất cho xã hội Việt Nam. Nhưng đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cạnh trang giữa doanh nghiệp nước ngoài và trong nước của ngành bất động sản Việt Nam.

\r\n

\r\nCạnh tranh giữa các doanh nghiệp bất động sản nước ngoài và việt nam

\r\n

\r\nCạnh tranh giữa các doanh nghiệp bất động sản nước ngoài và việt nam

\r\n

\r\nTrước sự phát triển đô thị hóa, tình hình thu nhập và mức sống chung của người dân Việt Nam cũng tăng theo nhờ có sự thay đổi chuyển mình của tất cả các lĩnh vực. Các công ty nước ngoài liên doanh với Việt Nam ngày càng tăng lên đồng thời người nước ngoài sang sống và làm việc tại Việt nam cũng tăng theo. Trước tình hình đó, Việt Nam đã có những thay đổi và điều chỉnh tạo điều kiện thuận lợi để hợp tác một cách tốt nhất, cùng nhau phát triển. Luật kinh doanh bất động sản và luật nhà ở đã sử đồi “cho phép người nước ngoài có quyền sở hữu bất dộng sản tại Việt Nam”. Họ có quyền sở hữ và sử dụng bất dộng sản với mục đích riêng như mua để ở, cho thuê hoặc có giá trị thế chấp và người nước ngoài cũng có quyền thừa kế.

\r\n

\r\nNền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển và hội nhập với các nước trên thế giới, gắn kết mối quan hệ rộng rải nên Việt Nam nghiêm túc xem xét việc giao thương mở cửa tiếp nhận những dự án đầu tư nhầm mục đích thây đổi toàn diện và đưa đất nước ngày càng hiện đại hóa công nghiệp hóa. Điều này là nguồn động lực thu hút các nhà đầu tư lớn trên thế giới đầu tư các lĩnh vực nói chung và ở lĩnh vực bất động sản nói riêng.

\r\n

\r\nCác nhà đầu tư nước ngoài rất khôn ngoan, họ nghiên cứu kỹ về tình hình mật độ dân số Việt Nam và nhu cầu nhà ở hiện nay của nước ta. Nắm bắt được vấn đề về vốn và nhu cầu của người tiêu dùng nên họ đã có những chiến lượt kinh doanh sản xuất rất thông minh. Họ phân khúc thị trường và có những bước đầu tư phù hợp với tùng đối tượng. Hỗ trợ đơn giản các vấn đè về vốn tín dụng đẻ người tiêu dùng có thể sở hữu được nhà ở đồng thời tránh tình trạng ứ động sản phẩm mà họ đầu tư. Các nhà đầu tư nước ngoài đã đón đúng thời điểm và tận dụng cơ hội để phát triển mạnh.

\r\n

\r\nNgoài ra lợi thế lớn nhất đó là nguồn vốn mạnh và những dự án thật sự chất lượng, chuyên nghiệp từ kế hoạch đến trong quá trình thi công. Họ luôn chú trọng về chất lượng, mỹ quan chung…tạo ra một sản phẩm cực kỳ chất lượng chiếm được lòng tin của khách hàng thu hút ai nhìn thấy cũng ao ước sở hữu được căn nhà như thế. Điển hình như các khu đô thị lớn : Phú Mỹ Hưng, Thảo Điền…Chắc hẳn ai trong số chúng ta đều ao ước được sống trong những căn nhà khang trang cao cấp, đầy đủ tiện nghi.

\r\n

\r\nTuy việc đầu tư của nước ngoài đổ vào ngành bất động sản Việt Nam giúp đổi mới và phát triển tốt mạng lại nhiều co hội tốt nho người dân sinh sống. Nhưng thiết nghỉ, cuối cùng thì ai là người có lợi nhất ? Tất nhiên là các tập đoàn nước ngoài họ đã thu được lợi nhuận cao vì trước mắt giá thành đất đai ở Việt Nam thuộc diện thấp đối với các nước trên thế giới và nhu cầu nhà ở cao. Vì vậy nguồn đầu tư bất động sản nước ngoài đổ vô Việt Nam ồ ạc tạo áp lực cạnh tranh lớn đối với các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam.

\r\n

\r\nCạnh tranh giữa các doanh nghiệp bất động sản nước ngoài và việt nam 1

\r\n

\r\nNhững doanh nghiệp đầu tư bất động sản trong nước mặc dù đã nắm bắt rỏ sự chuyển mình theo hướng khả quang của ngành bất động sản Việt Nam. Nhưng bên canh những hoạt động xây dựng phát triển vẫn bắt gặp những vấn đề thiếu xót dẫn đến sự hụt hẫn trong quá trình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản. Những vấn đề bất cập cụ thể là:

\r\n
    \r\n
  • \r\nDo ngành bất động sản là một trong những ngành có tỉ xuất lợi nhuận cao, nên đã thu hút các doanh nghiệp tham gia lĩnh vực này. Các nhà đầu tư dự đoán lượng cầu của thị trường bất động sản ngày càng tăng. Dựa vào đó họ đã triển khai những dự án đầu tư với mục đích đầu cơ tích trữ để sinh lời nhưng lại bỏ qua việc xem xét tình hình lượng cung cầu và lường trước rủi ro. Dẫn đến lượng cầu thì ít mà lượng cung lại dư gây ra tồn đọng cho các dự án, Nhiều doanh nghiệp khốn đốn khi đầu tư nhiều vốn vào việc sản xuất nhưng khi công trình hoàn thành thì không ai mua, nhà bỏ hoang hoặc kéo dài thì lại mất giá..
  • \r\n
  • \r\nCác doanh nghiệp chưa xây dựng được những chiến lược hợp lý khi đầu tư những dự án lớn dài hạn. Thường bị hụt vốn giữa chừng, thời gian xây dựng kéo dài. Hoặc trường hợp hay gặp nhất là chất lượng sản phẩm thực tế giảm rất nhiều so với bản kế hoạch. Việt hụt vốn ảnh hưởng đến chât lượng xây dựng và không gian sinh sống . Vì vậy sản phẩm khiến khách hàng mất lòng tin nên không thu hút được sự quan tâm và trở nên ứ đọng.
  • \r\n
  • \r\nCác doanh nghiệp bất động sản làm việc thiếu chuyên nghiệp. Có những doanh nghiệp quy mô nhỏ, tổng vốn chỉ khoản 200 -300 tỷ ( thậm chí nhỏ hơn con số này), nhưng họ vẫn tiến hành xây dựng dự án với chủ trương vay nợ và huy động vốn từ khách hàng. Những dự án này ban đầu được quảng cáo rất rầm rộ nhầm thu hút nhiều khách hàng nhầm tập trung được nhiều vốn xây dựng. Dự án không được thực hiện một cách bài bản, có thể thiếu hụt vốn trong quá trình xây dựng, dự án có thể bị kéo dài nhiều năm và dễ bị rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.
  • \r\n
\r\n

\r\nSự cạnh trang giữa doanh nghiệp nước ngoài và trong nước của ngành bất động sản Việt Nam vẫn sẽ là bài toán lớn chưa có lời giải đáp. Hy vọng các nhà đầu tư bất dộng sản việt nam có những hướng đi khôn ngoan và chuyên nghiệp hơn trong công tác thực hiện để có đủ khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài.

\r\n
-->
Mở bán chung cư cao tầng Gold Tower 275 Nguyễn Trãi
Banner hotline 0989810787
close