Thứ tư, 17/01/2018 08:08:05

Quý II: Thị trường BĐS đã phát triển tích cực và bình ổn

\r\nBước sang quý II/2016, thị trường bất động sản đã phát triển tích cực và bình ổn, nguồn cung căn hộ dồi dào. Đáng chú ý, sự sôi động trong giao dịch trải rộng trên nhiều phân khúc, trong đó phân khúc cao cấp chiếm ưu thế trên thị trường với 48%, phân khúc trung cấp chiếm 36% tổng lượng giao dịch. Đây được cho là thời điểm mà khách hàng có nhiều thuận lợi trong việc tiếp cận các dự án.

\r\n

\r\nThị trường bất động sản quý II phát triển ổn định

\r\n

\r\nThị trường bất động sản quý II phát triển ổn định

\r\n

\r\n+ Đến tháng 5/2016, số lượng giao dịch tại thị trường địa ốc Hà Nội sụt giảm mạnh, chỉ đạt khoảng 5.600 giao dịch, giảm khoảng 13% theo quý. Trong đó, phân khúc nhà giá trung bình dù giảm thanh khoản so với trước khoảng 4%, song vẫn là mảng dẫn đầu trên thị trường, chiếm khoảng 66% tổng lượng giao dịch. Nhà giá rẻ cũng có thanh khoản khá tích cực khi có mức tăng khoảng 7%. Riêng phân khúc cao cấp có thanh khoản giảm đáng kể với mức giảm khoảng 61% theo quý.

\r\n

\r\n+ Theo Bộ Xây dựng, nguồn cung nhà ở trong năm 2016 sẽ có khoảng 60.000 - 80.000 căn hộ từ nhiều dự án mới, trong đó phân khúc cao cấp chiếm khoảng 70% tổng nguồn cung. Tính riêng trong quý III/2016, thị trường sẽ đón nhận thêm 20.000 căn hộ được chào bán. Do nguồn cung nhiều, cạnh tranh trên thị trường sẽ diễn ra gay gắt, thanh khoản của các doanh nghiệp có khả năng chậm lại, giá nhà bán dự báo sẽ tăng trong biên độ 5 - 7% trong năm 2016.

\r\n

\r\n+ Đến quý II/2016, Thống kê từ các chi cục thuế cho thấy, kết quả thu thuế tăng đột biến, nguyên nhân do bất động sản ấm lại, những công ty bất động sản trước đó nợ tiền sử dụng đất đã có thanh khoản và nộp số thuế còn nợ. Điển hình như quận 3, 5 tháng đầu năm 2016, chi cục thuế đã thu 2.402 tỉ đồng, đạt 76% kế hoạch năm, trong đó thu thuế khu vực ngoài quốc doanh 77% kế hoạch năm. Trong đó, thuế giá trị gia tăng thu được từ công ty bất động sản trên địa bàn đạt gần 400 tỉ đồng.

\r\n

\r\n+ Đến tháng 5/2016, TP. HCM đã tháo dỡ, di dời 70 chung cư cũ với hơn 7.200 hộ dân và xây mới hơn 60 lô chung cư cũ với quy mô hơn 9.800 căn hộ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, con số này còn quá ít so với yêu cầu cấp bách là phải cải tạo hàng trăm khu chung cư đang trong tình trạng lún, nứt, dột nát. Nguyên nhân do công tác quản lý các khu chung cư cũ tại thành phố chưa phân rõ việc quản lý giữa chính quyền địa phương và các ngành chức năng.

\r\n

\r\n+ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa có công văn kiến nghị tới Ngân hàng Nhà nước sớm có có văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc "Tiếp tục triển khai gói tín dụng cho vay hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng". Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng đề xuất, Ngân hàng Nhà nước cần phải thống kê, xác định số dư nợ theo các hợp đồng vay gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng của từng ngân hàng thương mại.

\r\n

\r\n+ Ngày 28/5 tới đây, TNR Holdings Việt Nam phối hợp cùng Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA sẽ chính thức khai trương siêu phẩm căn hộ mẫu dự án GoldSeason tại tầng 24, tòa nhà TNR Tower (54A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội). Các căn hộ mẫu của GoldSeason nổi bật với tường bằng kính 3 lớp cao cấp, view ra thành phố lung linh, tựa như Manhattan xa hoa của Mỹ. Tất cả những tinh hoa của kiến trúc Mỹ đều được tái hiện một cách chân thực và sinh động nhất với nội thất nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới cùng lối bài trí tinh tế, sang trọng. Đặc biệt, CĐT bố trí lối vào căn hộ mẫu mô phỏng công viên Manhattan với cây phong đỏ, vườn hoa bốn mùa rất sinh động…

\r\n
-->
Mở bán chung cư cao tầng Gold Tower 275 Nguyễn Trãi
Banner hotline 0989810787
close