Thứ tư, 17/01/2018 07:58:58

Hà Nội ra quyết định điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Xuân Phương

Cuối năm 2015 UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6233/QĐ-UBND phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị tại phường Xuân Phương, tỷ lệ 1/500 thuộc quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Khu vực đang nghiên cứu để lập Quy hoạch chi tiết thuộc phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Về liên kết vùng của vùng quy hoạch cụ thể: Phía Bắc giáp đường nối từ đường vành đai 3 tới Mỹ Đình - Xuân Phương. Phía Nam giáp khu vực Trung tâm Chữa bệnh và Giáo dục lao động xã hội số 5 Hà Nội và Trại tạm giam số 1. Phía Đông giáp tuyến đường ven sông Nhuệ và hành lang bảo vệ sông. Phía Tây giáp tuyến đường sắt Quốc gia.

Với quy hoạch tên thì tổng diện tích nghiên cứu lập Quy hoạch chi tiết khoảng 49,1ha. Quy mô dân số dự kiến vào khoảng 5.800 người.

Theo đó, Khu vực quy hoạch là đơn vị nằm trong vành đai xanh sông Nhuệ nên việc điều chỉnh quy hoạch phải đảm bảo hình thành các khu chức năng đô thị bao gồm các nhóm nhà ở, các công trình dịch vụ đô thị, quy mô xây dựng thấp tầng, mật độ xây dựng thấp, kết nối hài hòa không gian cảnh quan cây xanh, mặt nước trong đơn vị ở với không gian cảnh quan sông Nhuệ.

Đồng thời, khớp nối các dự án đầu tư đã và đang triển khai được cấp thẩm quyền chấp thuận trong khu vực đảm bảo đồng bộ về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế, quy chuẩn xây dựng và các quy định hiện hành

UBND TP Hà Nội ủy quyền cho UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị tại phường Xuân Phương, tỷ lệ 1/500 theo đúng Nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt, tuân thủ trình tự theo quy định hiện hành của Nhà nước và Thành phố; Có ý kiến thống nhất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc về trình tự thủ tục, nội dung đồ án quy hoạch trước khi phê duyệt; Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, chính quyền địa phương các cấp liên quan trong quá trình triển khai; Phối hợp tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về nội dung Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Trong đó, dự án khu đô thị Hateco Xuân Phương là một trong những dự án thuộc khu quy hoạch của UBND TP. Hà Nội đã và đang triển khai với lượng thu hút của đông đảo khách hàng quan tâm tới dự án.

-->
Mở bán chung cư cao tầng Gold Tower 275 Nguyễn Trãi
Banner hotline 0989810787
close